02:31 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM

Đăng lúc: Thứ hai - 25/03/2013 08:28 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Bình
Ảnh tham quan di tích Sơn Mỹ - Quảng Ngãi

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013). Sáng ngày 23/3/2013, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình phối hợp với chi đoàn trường tổ chức chuyến tham quan tại di tích Sơn Mỹ và núi Thiên Ấn - Quảng Ngãi.
Tham dự buổi tham quan có đồng chí Phạm Thuấn - Phó hiệu trưởng - Trưởng ban hoạt động NGLL, đ/c Nguyễn Thị Niên - Phó hiệu trưởng, các đồng chí là Đoàn viên thanh niên chi đoàn trường, các thầy cô giáo là GVCN  cùng 35 em học sinh khối 4,5.
Tại đây, Đoàn đã nghe thuyết minh về những trận đánh ác liệt của quân đội Mỹ đối với nhân dân ta, bên cạnh đó cho các em học sinh cảm nhận những khó khăn gian khổ mà các thế hệ cha, anh đã trải qua.

Sau đó, Đoàn tiếp tục cuộc hành trình về tham chùa Thiên Ấn, nơi đây đoàn đã đến viếng hương mộ Huỳnh Thúc Kháng trên đỉnh núi.

Chuyến tham quan là bài học lịch sử vô cùng quý giá nhằm đem lại cho  các em học sinh hiểu được tội ác của đế quốc và thực dân Mỹ, qua đó giúp các em  có ý thức hơn về xây dựng ý thức bảo vệ nền độc lập, tự do dân tộc mà bao thế hệ cha anh phải đổi bằng xương máu và cả tuổi thanh xuân mới có được.
Một số hình ảnh minh họa:

Thuyết minh về những tội ác của đế quốc Mỹ

Một em học sinh thể hiện lòng từ bi tại chùa Thiên Ấn

các Đoàn viên của trường tại chùa Thiên Ấn
Nguồn tin: từ buổi tham quan