02:36 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Hội thi kể chuyện đạo đức với chủ đề "Làng quê đất Quảng"

Đăng lúc: Thứ hai - 30/09/2013 08:29 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Bình
Em Bùi Thị Anh Thư lớp 5A kể câu chuyện "Niềm tin của những người dân làng Biển"

Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, báo sâu rộng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu sách, báo phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức, vui chơi giải trí lành mạnh; góp phần xây dựng tinh thần yêu quê hương đất nước, lòng kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô, nâng cao đời sống văn hóa cho học sinh. Chiều ngày 27/9/2013, trường TH Nguyễn Thái Bình tổ chức Hội thi kể chuyện đạo đức với chủ đề “Làng quê - đất Quảng”.
Về tham dự hội thi có đại diện Ban giám hiệu nhà trường, đại biểu phụ huynh học sinh các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng các em học sinh của trường tham dự. Sau khi tổ chức vòng sơ khảo ở cấp tổ, chọn ra 10 học sinh tham dự vòng chung khảo. Các em đã đem đến cho các thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh những câu chuyện đầy cảm động, thể hiện tình thương yêu giữa con người và thiên nhiên ở vùng quê xứ Quảng. Sự hồn nhiên, vô tư và trong sáng của các em đã tô thêm vẻ đẹp về đất và người xứ Quảng.
Nhà trường đã trao giải xuất sắc nhất cho em Bùi Thị Anh Thư - Học sinh lớp 5A với câu chuyện “Niềm tin của những người dân làng Biển” và là đại diện duy nhất cho hội thi cấp huyện sắp tới. Câu chuyện của em đã đem lại niềm tin và sức sống tưởng chừng như vô vọng của những ngư dân khi gặp nạn trên biển, nhưng với sự gắn bó hiền hòa giữa con người và thiên nhiên đã giúp cho những ngư dân làng biển “chắc tay lái  vững tay chèo” để hăng say sản xuất.
Hội thi kể chuyện đạo đức “Làng quê - đất Quảng” khép lại trong sự nuối tiếc của tất cả những người theo dõi suốt hội thi vì các em đã làm cho khán giả như sống lại những ngày thanh bình của làng quê xứ Quảng trong nhịp sống nhộn nhịp, hối hả ngày hôm nay.
Một số hình ảnh tại hội thi:

Em Lê Thị Như Quỳnh - lớp 4A

Em Phan Thị Cẩm Ly - lớp 2B

Em Võ Lê Minh Khuê - lớp 3B

Ban giám khảo và các em tham gia hội thi