02:29 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Trường TH Nguyễn Thái Bình tổ chức "Sinh hoạt dưới cờ - Nói chuyện truyền thống nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam 22-12

Đăng lúc: Thứ hai - 16/12/2013 09:02 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Bình
Sinh hoạt 22/12

Nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc của các thế hệ cha anh nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12, ngày 16/12/2013 Trường TH Nguyễn Thái Bình đã tổ chức "Sinh hoạt dưới cờ - Nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22-12 (1944 - 2013); 24 năm ngày Hội QPTD 22-12 (1989-2013).
Đến nói chuyện truyền thống có sự tham gia của ông Huỳnh Ngọc Phường – nguyên Ban chỉ huy quân sự huyện Núi Thành - nguyên Chủ tịch CCB xã Tam Hòa, BGH, toàn thể CB-GV-NV, các Đoàn viên thanh niên và gần 400 học sinh trong nhà trường.

Với sự hiểu biết về lịch sử của quân đội và nhân dân ta cùng  cách nói chuyện dí dỏm, hấp dẫn cùng với những dẫn chứng, tư liệu thực tế sinh động, đồng chí Phường đã cùng tuổi trẻ nhà trường ôn lại truyền thống hào hùng của QĐND Việt Nam từ những ngày đầu thành lập 22/12/1944 đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc 30/4/1975, cho đến hai cuộc chiến tranh biên giới phía Nam và biên giới phía Bắc;  điểm qua những trận đánh, những chiến dịch lịch sử lớn góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975 thu giang sơn về một mối. Đặc biệt CCB Huỳnh Ngọc Phường đã dành một thời lượng lớn trong việc kể lại cuộc đời và sự nghiệp, những chiến thắng lịch sử vĩ đại của dân tộc gắn liền với công lao to lớn và tên tuổi lừng danh người anh Cả của QĐND Việt Nam trong thế kỷ XX - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Sau buổi nói chuyện, đồng chí Bí thư Đoàn trường đã phát động phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày Hội QPTD 22/12 bằng các hành động cụ thể như: bông hoa điểm 10; tuần học tốt tháng học tốt; cuộc thi viết, vẽ về anh bộ đội cụ Hồ, về đại tướng Võ Nguyên Giáp; sinh hoạt Đoàn về chủ đề thanh niên với anh bộ đội cụ Hồ; tặng quà cho con em gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh...

Buổi nói chuyện đã giúp các ĐVTN và các em học sinh  hiểu hơn về truyền thống đánh giặc hào hùng của cha ông. Qua đó, tuổi trẻ nhà trường xin bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú đã hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước nói riêng và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam nói chung. Nhân ngày truyền thống QĐND Việt Nam,  tuổi trẻ trường TH Nguyễn Thái Bình xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối các anh hũng liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, cựu chiến binh, những người đã từng cầm súng và để lại một phần thân thể, xương máu của mình trên chiến trường.
Sau đây là một số hình ảnh buổi sinh hoạt:

Ông Huỳnh Ngọc Phường đang ôn lại truyền thống của quân đội ta.

Các em học sinh lắng nghe truyền thống lịch sử của cha ông ta.