02:31 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Trường TH Nguyễn Thái Bình tổ chức lễ viếng hương, dâng hoa nghĩa trang liệt sỹ xã Tam Hòa

Đăng lúc: Thứ ba - 24/12/2013 09:29 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Bình
Lễ dâng hoa, viếng hương nghĩa trang liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2013), sáng 21/12/2013 Liên Đội trường tiểu học Nguyễn Thái Bình đã tổ chức thăm viếng hương và dâng hoa tưởng nhớ cách anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Tam Hòa.
Tham dự và thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ có thầy tổng phụ trách Đội Trần Minh tiển, các Đoàn viên cùng các thầy cô giáo và gần 200 em đội viên xuất sắc của trường TH Nguyễn Thái Bình. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam.
     Tại buổi lễ thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, thầy giáo Trần Minh Tiển - Tổng phụ trách Đội trường tiểu học Nguyễn Thái Bình  đã đọc bài tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường tới công lao lo lớn của các anh hùng liệt sĩ. Sau phút tưởng niệm, các em học sinh đã đi thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ và dọn vệ sinh tại khu vực nghĩa trang.

Các em học sinh đang thắp hương và dọn vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ.

Qua đó, giáo dục cho đội viên lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay, từ đó giáo dục cho học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước,  làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Sau lễ viếng hương, dâng hoa và dọn vệ sinh tai nghĩa trang liệt sỹ, thầy và trò trường cùng viếng hương lăng mộ Thủ Thiệm. Đây là dịp để các em biết được một nhân vật văn hóa dân gian đất Quảng nổi tiếng với những chuyện cười đặc sắc không những ở trong phạm vi đất Quảng mà còn lan tỏa ra cả nước. Tuy cụ không giữ chức quyền gì nhưng đã để lại cho đời những câu chuyện cười đầy hóm hỉnh và trí tuệ. Những câu chuyện về cụ đã được các nhà nghiên cứu sưu tầm và liệt cụ vào bậc kỳ tài xứ Quảng.

Thầy Phạm Thuấn - PHT đang kể truyện cười của ông Thủ Thiệm

Cũng trong buổi lễ, thầy và trò cùng thăm làng nghề truyền thống "Nuôi tôm thẻ chân trắng" của ông Hiệp - Thôn Hòa Bình - xã Tam Hòa.

Thầy và trò thăm nơi làng nghề của ông Hiệp.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các em tập trung tại trường để chuẩn bị viếng hương nghĩa trang liệt sỹ

Thầy và trò chụp hình kỷ niệm tại nghĩa trang liệt sỹ xã Tam Hòa.

Viếng thăm lăng mộ Thủ Thiệm

Các em học sinh chụp hình kỷ niệm tại nơi làng nghề của ông Hiệp.

Nguồn tin: Từ trường học